Ngôn ngữ thiết kế xe Lexus

TRÌNH ĐỘ THỦ CÔNG BẬC THẦY

Đam mê sự hoàn hảo

Sự hoàn hảo không chỉ giới hạn ở công nghệ đỉnh cao và sự sáng tạo không ngừng. Đó là lý do vì sao mỗi chiếc xe Lexus cần phải vượt qua những cặp mắt tinh tường và yêu cầu khắc khe nhất của mười takumi hay còn gọi là 10 bậc thầy thủ công. Tất cả những takumi đều là những người giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, tận tâm và hơn hết là đam mê sự hoàn hảo.

 

Trong công đoạn lắp ráp động cơ

Để đảm bảo động cơ vận hành hoàn hảo, takumi kiểm tra từng chi tiết trên động cơ ở cấp độ mi-crô mét và dò tìm các biến động âm thanh của động cơ bằng ống nghe.

Trong công đoạn sơn

Để có được lớp sơn hoàn thiện bóng loáng như gương và không chút tì vết, takumi sẽ kiểm tra lớp sơn ngoại thất trong các điều kiện ánh sáng khác nhau và so sánh với hình ảnh thiết kế lý tưởng trên máy tính.

Khả năng vận hành của xe

Takumi sẽ kiểm tra xe bằng cách lái thử xe trước khi đưa vào sản xuất và xe sau sản xuất, các xe thử nghiệm và các mẫu xe của đối thủ; sau đó phân tích và đánh giá để đưa ra những cải tiến hoặc điều chỉnh cần thiết nhằm hoàn thiện từng mẫu xe.

Nghệ thuật ẩn trong từng chiếc Lexus

Tay nghề bậc thầy hiếm có của mỗi takumi đã được ghi nhận và truyền cảm hứng qua nhiều thế hệ. Dưới những tiêu chuẩn khắt khe cộng thêm tối thiểu 25 năm kinh nghiệm của các takumi, mỗi chiếc Lexus đều trở thành một kiệt tác nghệ thuật hoàn hảo.

TRIẾT LÝ THIẾT KẾ L-FINESSE

Điểm cốt lõi trong triết lý thiết kế của Lexus là sự dung hòa của các yếu tố tưởng chừng như không thể song hành - công nghệ tiên tiến nhưng vẫn giàu tính nhân bản, thiết kế ấn tượng nhưng vẫn đầy nghệ thuật và không phô trương.

SIMON HUMPHRIES

TRƯỞNG NHÓM, 
BỘ PHẬN QUẢN LÝ THIẾT KẾ TOÀN CẦU

 

 

Nét cuốn hút độc đáo của triết lý thiết kế Lexus - L-finesse

 

Có thể nhận ra được Lexus ngay tức thì nhờ L-finesse, ngôn ngữ thiết kế độc nhất vô nhị của chúng tôi. Nhờ sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại và công nghệ tiên phong, L-finesse thể hiện trong từng mẫu xe sự lôi cuốn, năng động và tinh tế đến từng đường nét.

 

Đáp ứng vượt mức mong đợi

Đúng với khái niệm omotenashi – tinh thần hiếu khách trong văn hóa Nhật Bản – chúng tôi làm nhiều hơn những gì khách hàng cần, chúng tôi đáp ứng vượt mức sự mong đợi của khách hàng. Bằng cách đặt khách hàng là trung tâm với đam mê mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt với nhất trên chiếc xe Lexus, chúng tôi tin khách hàng sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái, an toàn và trọn vẹn niềm vui trong từng khoảnh khắc.

Đơn giản mà tinh tế

Chúng tôi theo đuổi sự đơn giản trong hành trình không ngừng khám phá những giới hạn mới trong thiết kế và công nghệ. Bằng cách tối giản tất cả các yếu tố phức tạp cho người sử dụng, sự rườm rà trong thiết kế song vẫn đảm bảo sự tinh tế trong từng đường nét, khách hàng sẽ tận hưởng được niềm vui trên từng chặng đường với chiếc xe Lexus.

Lịch lãm đầy đam mê

Thân xe thanh lịch gây ấn tượng mạnh mẽ. Khi ngắm xe gần hơn, từng chi tiết của xe đều tạo sự thích thú. Vì vậy, chẳng có gì bất ngờ khi tất cả các xe Lexus đều khiến mọi người phải ngoái nhìn và thu hút mọi ánh mắt trên từng chuyển động. Càng ngắm, bạn càng dễ dàng bị cuốn vào một hành trình đầy đam mê.

@ 2016 Bản quyền website thuộc về TOYOTA HÀ ĐÔNG - MỘT BỘ PHẬN TRỰC THUỘC CÔNG TY Ô TÔ TOYOTA VIỆT NAM